Những cây cảnh để trong nhà phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Dưới đây là những cây cảnh để trong nhà phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Trầu bà

Trầu bà là loại cây trang trí nội thất nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hàng, quán café phổ biến nhất hiện nay. Trầu bà là loại cây thân thảo, có khả năng chịu hạn tốt và thích nghi tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Giới thiệu :  Cây phong thủy

Bên cạnh đó, trầu bà cũng được các nhà khoa học khuyên trồng trong nhà bởi khả năng thanh lọc không khí, điều hòa độ ẩm không khí tốt.

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ cũng là một trong những cây để trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Cây lưỡi hổ có thân dạng dẹt, mọng nước. Trên thân có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. cây lưỡi hổ loại bỏ các độc tố như formal dehyd, xylene, toluene và nitơ oxit.

Khác với những loại cây khác thường nhả khí CO2 vào ban đêm, cây lưỡi hổ ban đêm vẫn hấp thụ độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết tạo môi trường trong lành cho giấc ngủ ngon. Vì vậy, nên đặt chậu cây lưỡi hổ xung quanh không gian sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Phú quý

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá có màu đỏ chạy bao quanh, mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống.

Phú quý là loại cây nằm trong danh sách cây trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi của NASA.

Tróc bạc

Tróc bạc là một loại cây cùng họ với trầu bà, do đó có những đặc tính về sinh học tương tự như khả năng thanh lọc không khí, tạo độ ẩm và cũng rất dễ chăm sóc.

Cây tróc bạc có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa. Đặt cây trên bàn học, chỗ làm việc sẽ giúp tinh thần minh mẫn và thúc đẩy tư duy sáng tạo.

Ngọc Ngân

Cây thuộc họ ráy, thân bẹ, lá viền thân màu xanh hình bầu dục, trên lá có nhiều đốm trắng cỡ lớn. Do hình dáng đẹp, thanh cao ngọc ngân thường được chọn làm cây trang trí cảnh quan sân vườn và cây cảnh để trong nhà. Bên cạnh đó, như tên gọi ngọc ngân có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Phiến lá ngọc ngân rộng, hấp thụ tốt các chất độc hại có trong không khí. Lọc bụi bẩn và các vi khuẩn gây dị ứng hô hấp, giảm bớt các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi có trong không khí.

Xem thêm :  Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây thân thảo, mọc thành bụi, thân vươn thẳng. Lá bạch mã ở trên mang màu xanh đậm, nhạt dần ở phía dưới, hình bầu dục hơi tròn, nhọn ở đầu với các gân lá màu trắng mọc trên, cuống lá dài cũng trắng muốt.

Bạch mã hoàng tử có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí. Và đặc biệt có khả năng tạo độ ẩm, phù hợp với môi trường thường xuyên sử dụng điều hòa. Cây bạch mã có vẻ đẹp hài hòa, sang trọng, khỏe khoắn và thanh khiết. Do đó cây thường được lựa chọn để trang trí văn phòng làm việc, nhà ở, nhà hàng, khách sạn,…

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *