Ý tưởng thiết kế cảnh quan của bạn

Một cảnh quan hấp dẫn, mời gọi không phải giới hạn trong trí tưởng tượng của bạn. Bạn cũng có thể có một bãi cỏ và khu vườn như bạn thấy trong sách và tạp chí. Áp dụng các khái niệm cơ bản mà những người chuyên nghiệp sử dụng có thể giúp bạn đạt được cảnh quan trong mơ của mình.

Giới thiệu : công ty chăm sóc cỏ bình dương                                        

Yếu tố thiết kế cảnh quan

Một cảnh quan được thiết kế tốt sẽ bao gồm những điều sau:

Sự thống nhất là nguyên tắc gắn kết toàn bộ cảnh quan với nhau. Để đạt được sự thống nhất, hãy chống lại sự thôi thúc muốn có một cây mỗi loại và mỗi màu. Việc lặp lại các loại cây giống nhau trong các phần khác nhau của cảnh quan tạo ra sự thống nhất. Đôi khi cũng khó khăn như vậy, hãy cố gắng không mua cây, hãy mang nó về nhà và chỉ sau đó quyết định đặt nó ở đâu.

Cân bằng có thể là chính thức (đối xứng) hoặc không chính thức (không đối xứng), nhưng nó phải đạt được chính xác ý nghĩa của từ này – phân phối đều hoặc bình đẳng. Trong thiết kế đối xứng, mặt trái sẽ là hình ảnh phản chiếu của mặt phải. Một thiết kế không đối xứng sẽ không giống nhau ở mỗi bên, nhưng sẽ có các điểm quan tâm bằng nhau.

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan

Hình thức: Thực vật lớn và nhỏ có nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng mang lại một cái gì đó khác nhau cho cảnh quan. Chúng có thể là khóc, hình tròn, hình chóp, lan rộng, hình bầu dục, hình bình hoặc hình cột. Nhìn cây cối chẳng hạn. Ngoài hình dạng của cây trong mùa sinh trưởng, hãy cân nhắc xem nó sẽ cung cấp bao nhiêu bóng và nơi có bóng trong mùa xuân và mùa hè. Nếu đó là cây rụng lá, hãy tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào nếu không có lá vào mùa thu và mùa đông.

Đường kẻ: Dù là đường cong hay đường thẳng, đường kẻ đều được sử dụng để thu hút mắt bạn về phía tiêu điểm hoặc để phân tách các khu vực trong vườn. Thiết lập các đường giường là một trong những điều đầu tiên cần làm khi thiết kế cảnh quan.

Xem thêm : dịch vụ bán cây cảnh tại bình dương bình dương

Chuẩn bị cho Kế hoạch Cảnh quan

Xác định những gì bạn phải làm việc với. Có một số khía cạnh của cảnh quan mà bạn không thể hoặc không muốn thay đổi (ví dụ: đường lái xe và cây lớn). Ngoài ra, hãy nhớ giới hạn ngân sách của bạn.

Cảnh quan có thể phải phát triển theo từng giai đoạn. Lập bản đồ tài sản của bạn. Vẽ hình con chim để chia tỷ lệ trên giấy kẻ ô vuông. Bắt đầu với các mục lớn và điền vào xung quanh chúng. Đảm bảo bao gồm:

  • Ngôi nhà
  • Tiếp xúc (hướng nào của ngôi nhà – hướng bắc, nam, đông hay tây?)
  • Ranh giới (lưu ý cả phong cách cảnh quan của hàng xóm)
  • Không gian ngoài trời như boong hoặc sân trong
  • Các đặc điểm như giàn hoa leo hoặc hố lửa
  • Thực vật hiện có

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *