Cách chăm sóc cây tốt và hiệu quả nhất

Chăm sóc cây và xem nó phát triển có thể là một trải nghiệm bổ ích. Điều quan trọng là phải chăm sóc cây của bạn trong vài năm đầu tiên để cây phát triển mạnh mẽ và phát triển để xanh tốt và khỏe mạnh.

Tưới nước kỹ lưỡng cho cây ngay sau khi trồng .

Tưới nước ngay cho cây sẽ giúp đất và lớp phủ lắng xuống, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho rễ để chúng bắt đầu phát triển. Không ngâm đất xung quanh cây của bạn. Phun bằng vòi làm vườn trong 30 giây để cung cấp đủ nước.

Giới thiệu : chăm sóc cây cảnh bình dương                                          

Giữ ẩm cho đất nếu cây của bạn dưới 2 năm tuổi.

Bất cứ khi nào đất trông khô, hãy tưới cây bằng vòi tưới vườn trong khoảng 30 giây. Cây non cần nhiều nước để chúng có thể tạo rễ trong đất. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều nước cho cây, nếu không bạn có thể gây thối rễ. Đất phải ẩm, không ngâm nước.

  • Để kiểm tra xem đất có đủ ẩm hay không, hãy cắm một cái bay làm vườn 2 inch (5,1 cm) vào đất và kéo nó ra. Thọc ngón tay xuống lỗ và xem đất có ẩm không. Nếu không, cây của bạn cần được tưới nước.

 

Hạn chế tưới nước cho cây sau khi cây già hơn 2 năm.

Sau 2 năm, rễ trên cây của bạn sẽ được hình thành và nó sẽ không cần nhiều nước để phát triển. Nếu bạn sống trong một khu vực có lượng mưa thường xuyên, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tưới nước cho cây, trừ khi đó là một loài cây cần nhiều nước. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, bạn có thể cần phải tưới nước thường xuyên cho cây để cây khỏe mạnh.

  • Tra cứu loài cây của bạn trực tuyến để tìm ra các khuyến nghị tưới nước cụ thể.

Mời xem :  cho thuê cây văn phòng tại bình dương

Dọn sạch cỏ trong khu vực 3–10 foot (0,91–3,05 m) xung quanh cây của bạn.

Kích thước chính xác của khu vực bạn nên phát quang phụ thuộc vào độ lớn của cây. Đối với một cây nhỏ hơn, hãy dọn sạch một khu vực nhỏ hơn và cho một cây lớn hơn, hãy dọn dẹp một khu vực lớn hơn. Dùng cào hoặc máy xới để dọn sạch cỏ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *