Bạn nên chọn nuôi chó Alaska đực hay cái?

Lựa chọn giống chó Alaska đực hay cái

Bạn yêu thích giống chó Alaska nhưng bạn không biết nên chọn nên nuôi chó alaska đực hay cái. Bài viết dưới đây của chúng tôi giúp bạn chọn mua được loại chó phù hợp với mình và đưa ra một số lưu ý bạn nên cân nhắc. Tham khảo ngay nhé!

Để trả lời cho câu hỏi nên nuôi chó alaska đực hay cái thì bạn cần phải lưu ý những cách khi chọn mua chó.

Không mua với giá thành quá thấp

Có thể bạn chưa biết, dù bạn nên nuôi chó alaska đực hay cái thì giá trị kinh tế của nó rất cao. Do đó, khi giá thành của nó dưới 6 triệu trở xuống có nguy cơ không phải là giống chó lai tạp và mang những đặc điểm hao hao.

Chỉ mua khi người bán có chính sách bảo hành rõ ràng

Chúng là loài vật đáng yêu, gần gũi nhưng có thể những chú chó này đều có nguy cơ mang trong mình những mầm bệnh. Và đặc biệt những mầm bệnh này có khả năng lây lan cho con người. Chính vì vậy, dù là nên nuôi chó alaska đực hay cái hay bất kỳ giống chó nào khác bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Và yêu cầu cung cấp các giấy tờ về quá trình chăm sóc, thăm khám bệnh của nó

Không nên lựa chọn những chú chó đã trưởng thành

Chó là một loài có tính trung thành rất cao. Khi trưởng thành thì chúng đã quen với chủ cũ của mình và bạn sẽ gặp khó khăn khi chăm sóc cho chú chó này.  Do đó, dù nên nuôi chó alaska đực hay cái thì bạn cũng nên mua nó từ khi nó còn nhỏ. Tốt nhất là vừa cai sữa của chó mẹ.

Nên nuôi chó alaska đực hay cái

Vậy, kết luận lại nên nuôi chó alaska đực hay cái? Đây thực sự là một câu hỏi chung chung và không thể áp đặt cho tất cả mọi người. Bởi mỗi người có một suy nghĩ và sở thích riêng. Tuy nhiên nếu bạn muốn nuôi chó để kinh doanh thì nên nuôi giống cái. Hoặc không thì bạn có thể nuôi bất cứ một chú chó nào mà bạn có cảm tình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *