Với thuốc lá điện tử , hơi nước được tạo ra sẽ tiêu tan trong vòng vài giây. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn sử dụng nó, hơi nước sẽ không đi quá xa và không ai bị ảnh hưởng. Đây là lý do tại sao nó được chấp nhận rộng rãi ở những nơi mà khói thuốc lá truyền thống không thể được chấp nhận. Nó cũng giải thích sự phổ biến ngày càng tăng của e-shisha ở Úc .

Thuốc Shisha có tốt hơn thuốc lá. than shisha và thuốc lá liên quan đến việc đốt cháy, lá thuốc và hút khói tiếp theo vào miệng. Ở giai đoạn chung này, tất cả những người hút thuốc lá hít khói vào phổi, trong khi hít khói shisha từ bình hoàn toàn là sở thích của mỗi cá nhân.

Vì một số nguồn gốc từ hương vị khói (trái ngược với nicotine cao). Rõ ràng, không hít phải khói vào phổi của bạn là lành mạnh hơn so với hít vào, vì vậy đây là sự khác biệt giữa shisha và thuốc lá.

Một số lợi ích khác của việc không hít phải là bạn sẽ có nhiều khói hơn tùy ý sử dụng để thổi vòng khói và thực hiện các thủ thuật tạo các hình nghệ thuật. Ngoài ra bạn có thể hạn chế hầu hết độc hại bằng cách sử dụng thuốc shisha tốt và than shisha an toàn.

 bình shisha là một hình thức lọc nước. Và do đó khói được lọc qua nước lạnh để loại bỏ nhiều hóa chất độc hại phát sinh từ việc đốt thuốc. Mặt khác, các bộ lọc thuốc lá được làm từ sợi cellulose acetate, và là một thiết bị lọc kém hiệu quả hơn để loại bỏ các hóa chất độc hại.

Vậy tại sao các Cty thuốc lá lớn lại chọn sử dụng những bộ lọc kém này khi sản xuất thuốc lá? Bởi vì họ làm giảm đáng kể chi phí trong sản xuất, và thực tế hơn rất nhiều cho một sản phẩm dùng một lần.

Nơi shisha trở thành một sự lựa chọn lành mạnh hơn nhiều là khi thuốc lá được thay thế cho teabacco, một sự kết hợp của lá trà, xi-rô đường, hương liệu và glycerine thực vật. Chè chất lượng cao như trà lá có chứa ít chất phụ gia nhân tạo. Kết quả là hút thuốc shisha ít gây hại cho sức khỏe của bạn hơn là hút thuốc lá.