Thớt gỗ nghiến như thế nào là tốt 

Thớt gỗ nghiến luôn là một vật dụng nhà bếp quan trọng và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, để mua được một chiếc thớt gỗ chất lượng thì người mua cần phải biết được các đặc điểm của nó. Và trên thực tế, cách nhận biết thớt gỗ nghiến tròn chất lượng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Nhận biết qua vân gỗ đặc trưng

Với các sản phẩm bằng gỗ, cách nhận biết đơn giản nhất là qua vân gỗ của nó. Riêng với cây gỗ nghiến thì có cấu tạo vân đặc trưng rất đặc biệt có thể có màu vàng, nâu, đen,… Và sau khi được xử lý làm nhẵn thì hiện ra các đường vân vô cùng tinh xảo.

Sản phẩm thớt gỗ nghiến tròn này được chia ra làm hai loại chính theo đường vân là:

  • loại vân có tâm:Là loại thớt gỗ nghiến tròn được làm từ một vòng thân cây, vân đều đẹp từ trong ra ngoài
  • Loại vân không tâm là loại một vòng thân chế tạo ra được nhiều chiếc. Loại thớt này nhìn đẹp và tự nhiên hơn nên cũng được nhiều người lựa chọn

Nhận biết thông qua mùi đặc trưng

Các loại gỗ thường có mùi đặc trưng, trong đó, thớt gỗ nghiến tròn cũng có mùi riêng của nó. Do đó, nhiều người am hiểu khi đi mua thường chỉ cần ngủi mùi là nhận biết được đâu là hàng tốt. Tuy nhiên mỗi người cũng có cảm nhận khác nhau như: như mùi thơm, mùi hơi hắc, hơi khó ngửi,… Mùi này cũng vô cùng bình thường và không hề ảnh hưởng lên đồ ăn và sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng.

Nhận biết thớt gỗ nghiến tròn qua cân nặng

Thông thường, nó có khối lượng riêng khoảng 1200 kg/m3 đổ lại. và khối lượng này cao hơn đáng kể so với nhiều loại khác. Vì vậy, có thể so sánh khối lượng khi cầm trên tay để nhận biết đâu là hàng tốt.

Trên đây là một số cách nhận biết cơ bản nhất, tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm tốt, bạn cần đến các cơ sở uy tín để mua. Và nếu bạn đang cần thớt gỗ nghiến tròn, liên hệ ngay cho chúng tôi để mua hàng!